Tổng đài CSKH : 1900 234 536

ĐẤT BÌNH CHÁNH CÓ GÌ HOT! MÀ NHIỀU NĐT LẠI THAM GIA MUA BÁN ĐẤT BÌNH CHÁNH NHƯ VẬY?

Đất Bình Chánh có gì hot! Mà nhiều nđt lại tham gia mua bán đất Bình Chánh như vậy?

 

Đầu tư bất động sản dù là thời điểm về trước hay thời điểm hiện tại, khả năng tăng giá của bất động sản đất nền thì yếu tố con người, cơ sở hạ tầng là cực kỳ quan trọng.Ví dụ tại Hà Nội những năm trở về trước khi chỉ có 4 quận: Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng với dân số ít ỏi, bất động sản chưa có sự hiện diễn mạnh mẽ tại Thủ đô này. Tuy nhiên hiện tại đã lên thành 12 quận như thời điểm hiện tại khiến cho giá đất ở những quận này tăng mạnh, cụ thể lên tới hàng 100tr/m2 tại quận Cầu Giấy. Ngoài ra tại TP HCM cũng được cho là nơi thì trường Bất Động Sản hoạt động phổ biến không kém Hà Nội. Gần đây thông tin Bính Chánh sẽ chuẩn bị lên Quận và có kế hoạch đến năm 2025, khiến giá đất tại nơi đây sốt lên trông thấy.

 

Đô thị hoá diễn ra nhanh trên địa bàn huyện Bình Chánh khi có hàng trăm dự án đã và đang đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội và nhà ở. Cùng với dân số tăng cơ học luôn ở mức cao, trung bình 30.000 người/năm, gây áp lực rất lớn lên hạ tầng này.

 

Giá đất tăng nhanh tại Bình Chánh

 

Ở nhiều vùng nông thôn, giá đất được đôn lên không khác gì những địa điểm đắc địa tại thành phố từ 10-20tr/m2 (chưa có thông tin chuyển đổi) quận lên đến 80tr/m2 (khi có thông tin chuyển đổi)tuỳ nơi. Nhà đầu tư tới thăm đất tại điểm hoang mang khi thấy hạ tầng xung quanh dường như chưa có gì thay đổi nhiều nhưng giá đất thì cứ tăng, nếu đầu tư với giá cao lên đến 80tr/m2 tương đương 8 tỷ cho mảnh 100m2 như vậy cơ hội lời là rất ít.

 

Nguyên nhân khiến giá đất tăng nhanh

UBND huyện Bình Chánh đã phối hợp với Sở Quy hoạch và Kiến trúc TP.HCM tổ chức hội thảo "Tiềm năng phát triển đô thị và định hướng lập quy hoạch xây dựng vùng huyện Bình Chánh đến năm 2040” vào ngày 21/11/2021.

Huyện Bình Chánh nằm tại cửa ngõ phía Tây Nam, là đầu mối giao thông nối liền TP.HCM với các tỉnh thành vùng Đồng bằng sông Cửu Long, với nhiều tuyến giao thông quan trọng, hàng loạt khu công nghiệp, khu xử lý chất thải…

Cụ thể, quốc lộ 1A và Tỉnh lộ 10 nối liền với khu công nghiệp Đức Hoà, Long An; đường Nguyễn Văn Linh nối từ quốc lộ 1A đến quận 7; đường Võ văn Kiệt nối từ quốc lộ 1A qua sông Sài Gòn đến quận 2 và đi Đồng Nai. Ngoài ra quốc lộ 50 nối huyện Bình Chánh với các huyện Cần Đước, Cần Giuộc của tỉnh Long An.

Hiện diện tích đất nông nghiệp vẫn còn lớn, chiếm hơn 58% diện tích đất tự nhiên ảnh hưởng lớn đến đời sống và nhu cầu thực tế. Nhà đầu tư nên cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn đất có pháp lý sổ đỏ rõ ràng để tránh mất tiền hoặc thanh khoản kém…

Thông tin chuyển đổi Bình Chánh lên Quận

Ông Trần Văn Nam, Bí thư huyện ủy Bình Chánh, TP.HCM cho biết, đồ án quy hoạch của huyện thực hiện từ năm 2012 đến nay đã lạc hậu, không còn phù hợp. Trong đó, quy hoạch chi tiết xây dựng tỉ lệ 1/2000 và quy hoạch xây dựng nông thôn còn nhiều phức tạp. Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện xác định mục tiêu chuyển huyện thành quận, dự kiến giai đoạn 2021-2030.

Theo ông Trần Hoàng Quân, Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM, quy hoạch Bình Chánh đến năm 2025 có khoảng 858.000 dân, cần phải tính toán xem có bao nhiêu trường học, bệnh viện, bao nhiêu km đường giao thông, các công trình công cộng… Việc chuyển đổi từ huyện lên quận cần có thời gian dài để chuẩn bị, vì hạ tầng, quy hoạch của huyện Bình Chánh vẫn chưa đảm bảo.

“UBND huyện cần phải có lộ trình cụ thể theo từng giai đoạn và công khai cho người dân nắm bắt. Việc đưa thông tin quy hoạch huyện lên quận sẽ gây ra tâm lý người dân, giới đầu tư tìm cách tăng giá đất. Tại xã Bình Lợi, đất nông nghiệp chỉ 02 tỷ đồng/công (1.000m2), sau khi báo chí đăng về kế hoạch của UBND huyện, giá đất tăng chóng mặt. Từ đó gây khó khăn cho công tác giải phóng mặt bằng, bồi thường để làm các công trình công cộng, phúc lợi xã hội”, ông Quân nói.

 

Ông Trần Văn Nam cho biết thêm, quy hoạch sử dụng đất và quy hoạch xây dựng đã được phê duyệt trước đó còn chồng chéo lẫn nhau, chưa đảm bảo tính đồng bộ trong công tác quy hoạch, ảnh hưởng đến công tác quản lý nhà nước về đất đai, xây dựng, đầu tư, phát triển đô thị.

Tình hình phát triển nhà ở trong dự án, nhà ở riêng lẻ tập trung nhiều về các xã Vĩnh Lộc A, Vĩnh Lộc B và xã Bình Hưng, dẫn đến dân số phân bổ không đồng đều giữa các khu vực.

Trong đồ án Quy hoạch xây dựng vùng huyện Bình Chánh đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060 đang được UBND huyện triển khai và đã được UBND TP.HCM cho phép nghiên cứu với một số định hướng.

Cụ thể: Bổ sung quy hoạch cụm công nghiệp chuyên ngành, quy hoạch khu sản xuất nông nghiệp đô thị, nông nghiệp công nghệ cao. Phát triển vận tải đa phương thức, ngành logistics, phát huy lợi thế vị trí cửa ngõ phía Tây - Nam. Bình Chánh cũng dự kiến chuyển đổi khoảng 5.027ha, chiếm khoảng 52,98% diện tích chuyển đổi đất quy hoạch chức năng nông nghiệp…

Theo ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM, thành phố đã đề nghị Chính phủ cho phép chỉ giữ lại 15.000ha đất trồng lúa. Tùy vào thực tế cho phép sử dụng loại hình nông nghiệp phù hợp. UBND huyện cần xem đó là lợi thế để phát triển địa phương.

Phát biểu tại hội thảo, ông Nguyễn Thiện Nhân, nguyên Bí thư Thành ủy TP.HCM, cho rằng để kinh tế huyện Bình Chánh phát triển nhanh cần phải kết nối với TP. Thủ Đức. Cần giải quyết tốt 78% đất đã quy hoạch làm khu công nghiệp. Hiện Bình Chánh còn 05 tiêu chí chưa đạt chỉ tiêu như năng suất lao động, diện tích nhà ở, đất giao thông đô thị, đất cây xanh, như vậy không thể được công nhận là đô thị.

Thời gian tới, Bình Chánh sẽ là đầu mối giao thông và logistics, kho bãi không chỉ cho TP.HCM mà còn cả vùng Tây Nam bộ. Do đó, quy hoạch lần này huyện phải đảm bảo các tiêu chí ở trên.

"Mục tiêu của huyện Bình Chánh nên định hướng trở thành thành phố công nghiệp và thông minh, thành phố số, không khí thải; phấn đấu trở thành trung tâm dịch vụ về y tế chất lượng cao, dịch vụ vui chơi giải trí cho cả TP.HCM và các tỉnh miền Tây Nam bộ…", ông Nguyễn Thiện Nhân nói.

 

 

Ẩn danh - Gaapnow.com, zingnews.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin đăng tương tự
Cho thuê khách sạn 3 sao mặt tiền đường nhựa Phường 6 Đà Lạt 40 phòng
Cho thuê khách sạn Đà Lạt cách Hồ Xuân Hương 100m 51 phòng
Cho thuê khách sạn Phù Đổng Thiên Vương Phường 8 Đà Lạt 37 phòng
CẦN SANG NHƯỢNG NHÀ HÀNG TẠI VINHOME OCEAN PARK 3 - VĂN GIANG - HƯNG YÊN
CẦN SANG NHƯỢNG NHÀ HÀNG TẠI VINHOME OCEAN PARK 3 - VĂN GIANG - HƯNG YÊN
Cho thuê quán cà phê nhà hàng tại Vạn Thành Phường 5 Đà Lạt 4200m2
Cho thuê khách sạn mặt tiền Triệu Việt Vương P4 Đà Lạt
Sang nhượng homestay cà phê tại Hoàng Hoa Thám P10 Đà Lạt